dvtuyen/ Tháng Mười Một 22, 2019/ Tin tức/ 0 comments

Phế Liệu Điện Tử Và Cách Xử Lý

Linh kiện điện tử, mao mạch điện tử là những thiết bị điện rất quan trọng trong các động cơ máy móc, thiết bị. Những mao mạch, linh kiện cũ hỏng hay chính là phế liệu điện tử có thể làm cho động cơ máy móc không còn hoạt động được nhưng nó lại có tác dụng đối với những động cơ máy móc khác. Bởi trong những mao mạch có những con chíp còn sống, những con chíp này chính là nguồn sống của các động cơ khác.

MẠCH ĐIỆN TỬ LÀ GÌ? LINH KIỆN ĐIỆN TỬ LÀ GÌ?

Phế liệu điện tử

Phế liệu điện tử tp hcm

Mạch điện tử là mạch điện trong đó tồn tại các linh kiện điện tử riêng lẻ như tụ điện, bóng bán dẫn, điện trở các loại, cuộn cảm, vi mạch, đi ốt…. Tất cả được nối với nhau bằng dây dẫn có dòng điện. Các kết nối của linh kiện với dây điện tạo ra các tín hiệu điện để thực hiện các thao tác và làm cho dữ liệu được truyền tải, tương tác qua lại nhiều nơi.
Linh kiện điện tử là các phần tử rời rạc có tính năng dùng để kết nối thành mạch. Nếu một trong những thành phần cấu tạo nên mạch bị hở hoặc hư hỏng một linh kiện nào thì mạch điện tử đó trở thành phế liệu điện tử.

LINH KIỆN ĐIỆN TỬ BAO GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Ti vi cũ hỏng

thu mua phe lieu dien tu tp hcm

 

Người ta dựa vào nhiều tiêu chí khác nhau để phân loại linh kiện điện tử. Dựa vào việc phân tích mạch và để mô hình thành mạch thì người ta tính toán và phân loại như sau:
  • Linh kiện điện cơ: thạch anh, rơ le, công tắc
  • Linh kiện điện tử chủ động: là những máy phát tín hiệu trong mạch tương đương, diode, transistor… là loại linh kiện tác động phi tuyến lên nguồn để cho ra những tín hiệu mới.
  • Linh kiện bị động: điện trở, tụ điện, cuộn cảm, biến áp… là những thiết bị có quan hệ tuyến tính với điện áp, dòng, tần số

CÁCH NHẬN BIẾT LINH KIỆN ĐIỆN TỬ HƯ MÀ KHÔNG CẦN THÁO THIẾT BỊ?

Đối với các loại máy móc hư hỏng, muốn kiểm tra xem thiết bị máy móc đó hư ở đâu người ta có nhiều cách. Đặc biệt là kiểm tra các linh kiện trong thiết bị. Bạn có thể tháo linh kiện ra và kiểm tra các mao mạch của nó. Có một vài cách kiểm tra mà bạn không cần phải tháo các thiết bị vẫn có thể biết được linh kiện của thiết bị có bị hỏng hay không? Chúng ta cần xem kỹ các hiện tượng xảy ra khi thiết bị hư hỏng để phỏng đoán mức độ hư hỏng của thiết bị. Đó là những dấu hiện cơ bản như cháy, xì, có thể nổ…
  • Bạn có thể kiểm tra khi mạch còn chứa điện. Khoanh vùng các chỗ hư hỏng bằng các dùng các thiết bị để đo đạc thông số của nó tại vị trí cần kiểm tra. Có thể dùng tín hiệu giả để kiểm tra hoạt động của vùng đã khoảnh.
  • Dùng Ohm kế để đo đạc các thông số khi không mang điện. Quan sát các mạch xung quanh, kiểm tra các linh kiện nối liền, song song với linh kiện đang cần kiểm tra có ảnh hưởng không. Cách kiểm tra này có khi phải tháo những linh kiện cần đo để kiểm tra cũng có khi thảo linh kiện gần nó.

CÁCH XỬ LÝ CÁC LINH KIỆN HƯ HỎNG, PHẾ LIỆU ĐIỆN TỬ?

Phế liệu điện tử và môi trường

Thu mua phế liệu điện tử nhằm bảo vệ môi trường

Thông thường những thiết bị hư hỏng khi kiểm tra phát hiện ra hư là do các linh kiện hay các mao mạch của nó bị hư thì phả tiến hành sửa chữa, thay thế. Những mạch có thể hoạt động tốt nhưng một con chíp hay một  đoạn mạch nhỏ trong đó đã bị hư tổn chúng ta vẫn phải thay thế và có thể tận dụng lại mạch hỏng để xử lý những thiết bị khác. Công việc này thường những thợ điện hay thay thế sửa chữa có thể sử dụng được. Đó là hoạt động tái chế lại các mao mạch, linh kiện điện tử trong ngành công nghiệp chế tạo. Vừa nhằm bảo vệ môi trường, tiết kiệm tài nguyên và làm hạn chế sự thâm hụt tài chinh so phải chế tạo mao mạch mới.
Những thiết bị điện tử, mạch điện hư hỏng, phế liệu điện tử này được các đơn vị thu  mua phế liệu gom lại và đưa tới các nhà máy tái chế lại.

CHUYÊN THU MUA PHẾ LIỆU ĐIỆN TỬ GIÁ CAO, UY TÍN

Liên hệ phế liệu xây dựng

Hiện nay trên thị trường có nhiều đơn vị, công ty, vựa thu mua phế liệu điện tử. Thu mua phế liệu xây dựng cũng là một trong những đơn vị thu mua phế liệu điện tử tận nơi, đặc biệt là các mao mạch cũ hỏng.
Thu mua phế liệu xây dựng với tôn chỉ hành động vì môi trường, bảo vệ tài nguyên và góp phần vào sự phát triển của nền kinh tế. Chúng tôi luôn đặt mục tiêu mua nhanh thu gọn, giá cả cạnh tranh, dịch vụ chu đáo tận tâm và mang tới sự hài lòng từ Qúy khách hàng.
Thu mua phế liệu xây dựng chuyên thu mua các thiết bị điện tử, linh kiện điện tử cũ hỏng, phế liệu điện tử và một số phế liệu khác như: phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu sắt.. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp dịch vụ thu mua xác nhà, vận chuyển, thu gom các thiết bị đồ dùng, nội thất nhà ở, văn phòng….
Hãy liên hệ với chúng tôi để sở hữu một hệ thống dịch vụ tốt nhất, giá cả tốt nhất và điều quan trọng là để chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách.
Quý khách hàng có thể liên hệ 24h/24h với tất cả các ngày trong tuần.

Liên hệ Phế liệu Minh Huy

Thu mua phế liệu Minh Huy

Chuyên thu mua phế liệu, hàng tồn kho trên toàn quốc
Địa chỉ: 575, Quốc lộ 1A, Quận 12, TP. HCM
Tel: 0938.733.723 (Mr. Minh) – 0945.690.981 (Mr. Huy)
Email: phelieuxaydung@gmail.com
Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*