dvtuyen/ Tháng Mười Một 22, 2019/ Tin tức/ 0 comments

Phế Liệu Nhôm Và Phương Pháp Điện Phân Oxit Nhôm

Nhôm là một loại nguyên chất không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Là một loại nhân tố quan trọng góp phần tạo sự phát triển cho nền kinh tế và sự phát triển của loài người. Nhưng nếu sự tồn tại của nhôm trong môi trường quá nhiều, vượt qua giới hạn cho phép thì sẽ là tác nhân hủy hoại cuộc sống hủy hoại môi trường. Chính vì điều này, mỗi người chúng ta đều chủ động để bảo vệ môi trường, gom các loại phế liệu nhôm cho các đơn vị tái chế. Để họ tạo ra những giá trị kinh tế khác từ nhôm phế liệu và làm môi trường trở nên trong sạch hơn.

NHÔM LÀ GÌ, HỢP KIM CỦA NHÔM GỒM NHỮNG LOẠI NÀO?

Nhôm là một kim loại có tên khoa học là aluminium. Là một nguyên tố có tính nhẹ, mềm, dân nhiệt và dẫn điện, độ phản chiếu tốt, dễ để tái chế lại. Là một trong những kim loại phổ biến nhất trên trái đất. Chiếm khoảng 8% khối lớp rắn của trái đất. Có phản ứng hóa học mạnh, có khả năng chống ăn mòn chính vì thế mà các thành phần cấu trúc được làm từ nhôm đều rất quan trọng trong các ngành giao thông vận tải, câu trúc vật liệu…
Hợp kim của nhôm: là sự kết hợp giữa nhôm và các nguyên tố khác như mangan, silic, thiếc, đồng… Hợp kim nhôm có tính chống ăn mòn trong khí quyển, tính dẫn điện, dẫn nhiệt, dẻo,…
Nhôm và hợp kim của nhôm là những chất có vị trí quan trọng trong các nghành chế tạo cơ khí máy móc và xây dựng.

NHỮNG TÁC HẠI KHÔNG LƯỜNG TỪ PHẾ LIỆU NHÔM VÀ HỢP KIM CỦA NÓ

Sự tồn tại số lượng lớn của kim loại nhôm trên trái đất có thể đánh giá nhôm cỏ tầm quan trọng trong sự tồn tại và phát triển của con người. Nhưng sự tồn tại của nhôm lại không có nhiều lợi ích có cơ thể sống của con người. Nhiều cơ thể sống khi tiếp xúc với nhôm gây dị ứng và biểu hiện viêm da nặng nhẹ tùy theo từng nồng độ. Nhôm làm ảnh hưởng tới tiêu hóa, giảm khả năng hấp thụ các chất dinh dưỡng từ đồ ăn.
Do đặc tính không chịu được ăn mòn. Chính vì thế khi nhôm được sử dụng làm các đồ gia dụng sẽ gây ra bệnh. Đặc biệt là những loại thức ăn có tính chua và chứa nhiều muối.
Nhôm có thể làm đảo lộn sự chuyển hóa chất trong cơ thể, phá hoại dạ dày làm mất sự thông minh, hay tính minh mẫn của con người, ảnh hưởng xấu tới chức năng gan…
Đối với thực vật. Nhôm làm ảnh hưởng tới sự tăng trưởng và phát triển của thực vật thông qua đất.

XỬ LÝ PHẾ LIỆU NHÔM VÀ HỢP KIM NHÔM PHẾ LIỆU NHƯ THẾ NÀO?

Phế liệu nhôm là kim loại nhôm được tồn tại dưới các loại đồ dụng dụng cụ, máy móc thiết bị đã không còn sử dụng được như mục đích ban đầu của nó. Khi nhôm tồn tại ngoài môi trường lại ảnh hưởng không tốt tới môi trường. Chính vì thế mà xử lý phế liệu nhôm đang là vấn đề xã hội quan tâm.
Hiện nay, nhiều nhà nghiên cứu đã đửa ra được những phương pháp tái chế nhôm để biến nhôm phế liệu thành những giá trị kinh tế mới và mang lại lợi nhuận cao. Và bảo đảm được chất lượng tùy theo mục đích sử dụng của nó. Phương pháp tái chế thường được sử dụng là điện phân oxit nhôm. Phương pháp này khi sử dụng, nhôm được tái chế có chất lượng không kém so với nhôm ban đầu. Tái chế phế liệu nhôm giảm chi phí sản xuất rất nhiều và tiết kiệm được nguyên liệu.

QUY TRÌNH TÁI CHẾ NHÔM PHẾ LIỆU

Bước 1: Phế liệu nhôm được thu gom từ những cơ sở thu mua phế liệu và tập hợp tại nhà máy tái chế phế liệu nhôm. Sau đó nhôm được phân loại ra theo những tiêu chí đã quy định sẵn.
Bước 2: phế liệu nhôm được đưa vào làm sạch những bụi bẩn và rác thải lẫn trong nhôm bằng hai phương phóp chính đó là hóa học và cơ học.
Bước 3: nhôm đã sạch được di chuyển tới lò nung. Với nhiệt độ 750 độ C. Nhôm nóng chảy và loại bỏ được các bã tạp, sau đó đổ vào khuôn tùy theo từng mục đích tái chế
THU MUA PHẾ LIỆU XÂY DỰNG CHUYÊN THU MUA PHẾ LIỆU NHÔM
Liên hệ phế liệu xây dựng

Liên hệ phế liệu xây dựng

 • Thu mua phế liệu xây dựng là một đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ thu mua phế liệu chuyên nghiệp, uy tín, chất lượng. Chúng tôi chuyên thu mua các loại phế liệu đồng, phế liệu nhôm, phế liệu sắt, phế liệu đồng và các hợp kim của nó. Chọn phế liệu xây dựng để có được dịch vụ tốt nhất và để chúng tôi có cơ hội phục vụ quý khách.Chúng tôi rất hân hạnh được đồng hành cùng Quý khách hàng. Hy vọng dịch vụ của chúng tôi sẽ làm hài lòng tất cả Quý khách.

  Liên hệ Phế liệu Minh Huy

  Thu mua phế liệu Minh Huy

  Chuyên thu mua phế liệu, hàng tồn kho trên toàn quốc
  Địa chỉ: 575, Quốc lộ 1A, Quận 12, TP. HCM
  Tel: 0938.733.723 (Mr. Minh) – 0945.690.981 (Mr. Huy)
  Email: phelieuxaydung@gmail.com
Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*