dvtuyen/ Tháng Mười Một 22, 2019/ Tin tức/ 0 comments

TÁI CHẾ PHẾ LIỆU ĐỒNG VÀ HỢP KIM TỪ ĐỒNG

Đồng là một loại kim loại có độ dẫn điện và dẫn nhiệt cao, có tính dẻo và là nguyên tố hóa học có ký hiệu “Cu”.  Đồng ở thể nguyên chất dễ uốn vì nó mềm. Bề mặt của đồng có màu cam đỏ rất tươi.  Là thành phần quan trọng được sử dụng làm chất dẫn điện, dẫn nhiệt và chế tạo nhiều loại hợp kim khác nhau. Đồng có trong một thiết bị nào đó mà thiết bị không còn hoạt động, đồng được lấy ra và trở thành phế liệu đồng.

ĐỒNG VÀ PHẾ LIỆU ĐỒNG CÓ TRONG NHỮNG ĐỒ VẬT, THIẾT BỊ NÀO?

Thu mua phế liệu đồng

Thu mua phế liệu đồng

  • Đồng có tính dẫn điện và dẫn nhiệt, chính vì thế mà nó là thành phần chính cấu tạo nên dây điện. Khi con người muốn nối các mối đồng lại với nhau thường họ sử dụng que hàn. Vì vậy đồng có trong que hàn đồng.
  • Đồng có trong các thiết bị đồ dùng gia dụng: đặc biệt là các đồ vặt bằng đồng: mâm đồng, đồ thờ cúng bằng đồng, chén đồng,
  • Đồng có trong các thiết bị điện: mao mạch, cuộn cảm, cuộn từ nam châm, linh kiện điệ tử, tụ điện, máy tính, máy in….
  • Đồng có trong các máy móc động cơ điện:
  • Người ta còn sử dụng đồng để đúc các loại tượng đồng làm vật lưu niệm, tưởng nhớ, thờ cúng…

HỢP KIM CỦA ĐỒNG

  • Đồng vàng: hợp kim của đồng và kẽm
  • Đồng đỏ, đồng thau: (burong) là hợp kim của đồng và thiếc
  • Đồng niken: là hợp kim của đồng và niken
  • Đồng nhôm: là hợp kim của đồng và nhôm
  • Đồng silic: là hợp kim của đồng và silic

ĐỒNG VÀ HỢP KIM CỦA ĐỒNG – ĐỒNG PHẾ LIỆU CÓ ĐỘC KHÔNG?

Đồng là một nguyên tố quan trọng và đặc biệt không thể thiếu trong sự phát triển của con người.  Tham gia vào quá trình tạo hồng cầu, bạch cầu và cấu tạo nên nhiều enzym. Tuy nhiên, sự tích tụ đồng trong cơ thể quá cao, vượt mức cho phép có thể làm suy nhược, hủy hoại cơ thể. Dẫn tới các bệnh về gan, não, thận và hệ thần kinh.
Hiện nay đồng phế liệu khi không còn sử dụng được tràn lan trong môi trường, không thể tiêu hủy ngay. Để độc tố của đồng không bị lan truyền ảnh hưởng tới khả năng sinh sống của con người. Đồng hư hỏng hay phế liệu đồng được thu gom bởi các vựa phế liệu và tái chế lại sử dụng vào nhiều mục đích khác nhau.

TÁI CHẾ ĐỒNG NHƯ THẾ NÀO?

Đồng là nguyên tố cần thiết cho cơ thể nhưng cũng là nguyên tố làm ảnh hưởng tới sức khỏe và môi trường nếu như chúng ta không biết sử dụng đúng và đủ. Đồng phế liệu khi ở ngoài môi trường sẽ gây ôi nhiễm môi trường, thu hẹp khoảng không. Nếu đồng và hợp chất của đồng phế liệu được thu gom lại tái chế và sử dụng thì vừa bảo đảm môi trường sạch, vừa tiết kiệm nguồn tài nguyên và cũng góp phần vào sự phát triển của kinh tế.
Hiện nay một số đơn vị đã nghiên cứu và tái chế đồng với nhiều cách khác nhau. Đồng được nghiên cứu và tái chế ở dạng thô hay không thô đều thu được hàm lượng đồng cao và không giảm về mặt chất lượng.
Qúa trình tái chế đồng được tuân thủ theo trình tự các bước và chia làm nhiều công đoạn. Phế liệu đồng có độ tinh khiết cao sẽ được tái chế theo quy trình khác so với những đồng phế liệu có độ tinh khiết thấp. Với đồng có độ tinh khiết cao người ta sử dụng lò nung và sau đó thì khử để làm thành ingot và billet. Những phế liệu đồng tạp chất thì thường được tái chế bằng cách mạ điện.

THU MUA PHẾ LIỆU ĐỒNG GIÁ CAO, UY TÍN

Hiện nay trên thị trường tồn tại rất nhiều đơn vị thu mua phế liệu. Đồng phế liệu cũng là một trong những loại mà các vựa tìm kiếm để mua.
Tự hào là đơn vị luôn đặt uy tín và chất lượng dịch vụ hàng đầu. Thu mua phế liệu xây dựng mong muốn được mang tới quý khách hàng những dịch vụ đạt chất lượng, tận tình, uy tín.
Thu mua phế liệu đồng quận 1 thành phố Hồ Chí Minh
Thu mua đồng thau và hợp kim của đồng tại quận Tân Bình
Chúng tôi là đơn vị chuyên thu mua các loại phế liệu đồng, đồng hợp kim, các đồ vật bằng đồng. Ngoài ra, Thu mua phế liệu xây dựng hân hạnh được hợp tác cùng quý khách và thu mua tất cả các loại phế liệu sắt, nhôm phế liệu, giấy, thu mua xác nhà, thu mua các đồ dùng , máy móc công trình.
Liên hệ phế liệu xây dựng

Liên hệ phế liệu xây dựng

XEM THÊM:
Thu Mua Phế Liệu Huyện Củ Chi
Thu Mua Phế Liệu Huyện Hóc Môn
Thu Mua Phế Liệu Huyện Bình Chánh
Thu Mua Phế Liệu Huyện Nhà Bè
Thu Mua Phế Liệu Huyện Cần Giờ
Thu Mua Phế Liệu Quận Thủ Đức
Thu Mua Phế Liệu Quận Gò Vấp
Thu Mua Phế Liệu Quận Bình Thạnh
Thu Mua Phế Liệu Quận Bình Tân
Thu Mua Phế Liệu Quận Tân Bình
Thu Mua Phế Liệu Quận Tân Phú
Thu Mua Phế Liệu Quận Phú Nhuận
Dịch vụ của chúng tôi rất hân hạnh phục vụ quý khách 24/7. Kể cả thứ 7 và chủ nhật. Đặc biệt chúng tôi cung cấp dịch vụ ở tất cả các quận huyện thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh khác.
Hãy liên hệ với chúng tôi để sử dụng trọn vẹn một dịch vụ uy tín, tận tình.

Liên hệ Phế liệu Minh Huy

Thu mua phế liệu Minh Huy

Chuyên thu mua phế liệu, hàng tồn kho trên toàn quốc
Địa chỉ: 575, Quốc lộ 1A, Quận 12, TP. HCM
Tel: 0938.733.723 (Mr. Minh) – 0945.690.981 (Mr. Huy)
Email: phelieuxaydung@gmail.com

Share this Post

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <s> <strike> <strong>
*
*